Game - Công Nghệ - Đời Sống

TOP 5 Phần mềm chỉnh sửa thông tin file nhạc MP3

Mặc dù hầu hết người chơi phương tiện truyền thông phần mềm đều có trình chỉnh sửa thẻ nhạc tích hợp để chỉnh sửa thông tin bài hát như tiêu đề, tên nghệ sĩ và thể loại, họ thường bị giới hạn trong những gì họ có thể làm. Nếu bạn có một lựa chọn lớn các bài nhạc mà thông tin cần thẻ, cách hiệu quả nhất để làm việc với siêu dữ liệu là sử dụng một chuyên dụng gắn thẻ MP3 công cụ để tiết kiệm thời gian và đảm bảo rằng các file nhạc của bạn có thông tin thẻ nhất quán.

MP3Tag

MP3tag là trình chỉnh sửa siêu dữ liệu dựa trên Windows hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh. Chương trình có thể xử lý MP3, WMA, AAC, Ogg, FLAC, MP4 và một vài định dạng khác.

Ngoài việc tự động đổi tên các tệp dựa trên thông tin thẻ, chương trình đa năng này còn hỗ trợ tra cứu siêu dữ liệu trực tuyến từ Freedb, Amazon, Discogs và MusicBrainz.

MP3tag rất hữu ích cho việc chỉnh sửa thẻ hàng loạt và tải xuống ảnh bìa.

TigoTago

TigoTago là trình chỉnh sửa thẻ có thể chỉnh sửa hàng loạt các lựa chọn tệp cùng một lúc. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn có nhiều bài hát bạn cần thêm thông tin.

TigoTago không chỉ tương thích với các định dạng âm thanh như MP3, WMA và WAV, nó còn xử lý các định dạng video AVI và WMV. TigoTago có các chức năng hữu ích để chỉnh sửa hàng loạt thư viện nhạc hoặc video của bạn. Các công cụ bao gồm tìm kiếm và thay thế, khả năng tải xuống thông tin album CDDB, sắp xếp lại tệp, trường hợp thay đổi và tên tệp từ thẻ.

MusicBrainz Picard

MusicBrainz Picard là một mã nguồn mở nhạc tagger sẵn cho Windows, Linux, và hệ điều hành MacOS  hệ điều hành . Đây là một công cụ gắn thẻ miễn phí tập trung vào việc nhóm các tệp âm thanh vào album thay vì coi chúng là các thực thể riêng biệt.

Điều này không có nghĩa là nó không thể gắn thẻ các tệp đơn lẻ, nhưng nó hoạt động theo cách khác với các tệp khác trong danh sách này bằng cách tạo album từ các bản nhạc đơn. Đây là một tính năng tuyệt vời nếu bạn có một bộ sưu tập các bài hát trong cùng một album và không biết bạn có một bộ sưu tập hoàn chỉnh hay không.

Picard tương thích với một số định dạng bao gồm MP3, FLAC, Ogg Vorbis, MP4, WMA và các định dạng khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ gắn thẻ theo định hướng album, thì Picard là một lựa chọn tuyệt vời.

TagScanner

TagScanner là một chương trình phần mềm Windows có một số tính năng hữu ích. Với nó, bạn có thể sắp xếp và gắn thẻ hầu hết các định dạng âm thanh phổ biến và đi kèm với trình phát tích hợp.

TagScanner có thể tự động điền siêu dữ liệu tệp nhạc bằng cơ sở dữ liệu trực tuyến như Amazon và Freedb và nó có thể tự động đổi tên các tệp dựa trên thông tin thẻ hiện có.

Một tính năng hay khác là khả năng xuất danh sách phát dưới dạng bảng tính HTML hoặc Excel của TagScanner. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích để lập danh mục bộ sưu tập nhạc của bạn.

Metatogger

MetaTOGGer có thể gắn thẻ các tệp nhạc OGG, FLAC, Speex, WMA và MP3 bằng tay hoặc tự động bằng cơ sở dữ liệu trực tuyến.

Công cụ gắn thẻ vững chắc này có thể tìm kiếm và tải xuống bìa album bằng Amazon cho các tệp âm thanh của bạn. Lời bài hát có thể được tìm kiếm và tích hợp vào thư viện nhạc của bạn.

Chương trình sử dụng khung Microsoft .Net 3.5, vì vậy bạn sẽ cần cài đặt phần mềm này trước nếu bạn chưa có nó và chạy trên hệ thống Windows của mình.

Phản hồi & hỏi đáp

Your email address will not be published.