Game - Công Nghệ - Đời Sống

File .Flv là gì ? Cách mở, chuyển đổi đuôi FLV

Bài viết này giải thích các tệp FLV là gì, cách phát một tệp trên bất kỳ nền tảng nào và cách chuyển đổi một tệp sang định dạng video khác để nó phát chính xác trên thiết bị của bạn.

File đuôi .FLV là gì ?

Là viết tắt của Flash Video , một tệp có phần mở rộng tệp .LV là một tệp sử dụng Adobe Flash Player hoặc Adobe Air để truyền video hoặc âm thanh qua internet.

Tệp FLV là tệp video tương thích flash được xuất bởi trình cắm Flash Video Exporter (có kèm theo Adobe Animate) hoặc chương trình khác có hỗ trợ tệp FLV. Nó bao gồm một tiêu đề ngắn, các gói âm thanh, video và siêu dữ liệu xen kẽ . Tệp lưu trữ dữ liệu âm thanh và video ở định dạng tương tự được sử dụng bởi các tệp Flash ( .SWF ) tiêu chuẩn .

Flash Video từ lâu đã là định dạng video tiêu chuẩn được sử dụng bởi gần như tất cả các video được nhúng trên internet bao gồm các video được tìm thấy trên YouTube , Hulu và nhiều trang web khác. Tuy nhiên, nhiều dịch vụ phát trực tuyến đã bỏ Flash để ủng hộ HTML5 .

Định dạng FLV là một định dạng mở cũng được hỗ trợ bởi các chương trình không phải Adobe / Macromedia. Các tập tin FLV có thể được xuất từ ​​QuickTime Pro hoặc các ứng dụng khác có thể xuất sang định dạng tệp QuickTime.

LƯU Ý: Các tập tin FLV thường được gọi là các tập tin Flash Video . Tuy nhiên, vì Adobe Flash Professional hiện được gọi là Animate, các tệp ở định dạng này cũng có thể được gọi là tệp Animate Video .

Cách mở file tệp FLV

Các tệp có định dạng này thường được tạo bằng trình cắm Flash Video Exporter có trong Adobe Animate . Do đó, chương trình đó sẽ mở các tập tin FLV tốt. Tuy nhiên, Flash Player miễn phí của Adobe cũng vậy .

Các trình phát FLV khác bao gồm VLC , Winamp , AnvSoft Web FLV Player và MPC-HC . Người chơi phương tiện truyền thông phổ biến khác có thể cũng hỗ trợ định dạng.

PlayerXtreme Media Player miễn phí phát các tệp FLV trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Nó cũng hỗ trợ rất nhiều định dạng tập tin khác. Tải xuống ứng dụng này để mở tệp FLV thông qua Google Play cho Android hoặc iTunes cho iOS .

Một số chương trình chỉnh sửa và xuất thành tệp FLV, bao gồm Adobe Premiere Pro và Free Video Editor của DVDVideoSoft .

Cách chuyển đổi tập tin FLV

Chuyển đổi tệp FLV sang định dạng khác nếu một thiết bị cụ thể, trình phát video, trang web, v.v., không hỗ trợ FLV. Ví dụ: iOS không sử dụng Adobe Flash và do đó sẽ không phát các tệp FLV.

Nhiều trình chuyển đổi tệp miễn phí chuyển đổi tệp FLV sang các định dạng khác có thể được nhận dạng bởi nhiều loại thiết bị và trình phát. Freemake Video Converter và Any Video Converter chuyển đổi FLV sang MP4, AVI , WMV và MP3 , cùng với nhiều định dạng tệp khác.

Để chuyển đổi một tệp FLV nhỏ, hãy tải nó lên Zamzar , một công cụ chuyển đổi tệp trực tuyến miễn phí. Các tập tin FLV chuyển sang nhiều định dạng như MOV, 3GP , MP4, FLAC , AC3, AVI và GIF , trong số các định dạng khác, nhưng cũng có một số cài đặt trước video như PSP, iPhone , Kindle Fire, BlackBerry, Apple TV , DVD, và hơn thế nữa.

CloudConvert là một công cụ chuyển đổi FLV trực tuyến miễn phí khác rất dễ sử dụng và hỗ trợ lưu tệp FLV sang một số định dạng khác nhau, như SWF, MKV và RM.

Thông tin thêm về Định dạng tệp Flash Video

FLV không phải là định dạng tệp Flash Video duy nhất. Các ứng dụng khác có thể sử dụng phần mở rộng tệp F4V , F4A, F4B hoặc F4P để chỉ ra Flash Video.

Một số trang web cung cấp nội dung phát trực tuyến, như Facebook , Netflix , YouTube, Hulu, v.v., được sử dụng để hỗ trợ Flash làm định dạng tệp video mặc định của họ nhưng đã chuyển sang hoặc loại bỏ hoàn toàn, tất cả các tệp video Flash đều ủng hộ định dạng HTML5 mới hơn.

Thay đổi này đã được thúc đẩy bởi thực tế là Adobe sẽ không còn hỗ trợ Flash sau năm 2020 . Ngoài ra, vì Flash không được hỗ trợ trên một số thiết bị, cần phải có plugin trình duyệt được cài đặt để nội dung Flash phát trong trang web. Mất nhiều thời gian hơn để cập nhật nội dung Flash so với các định dạng khác như HTML5.

Phản hồi & hỏi đáp

Your email address will not be published.