Game - Công Nghệ - Đời Sống

File DOCX là gì ? Cách mở file DOCX

Bài viết này giải thích thêm về các tệp DOCX, như cách mở một tệp hoặc chuyển đổi nó sang định dạng tương thích với các phần mềm khác.

Tệp DOCX là gì?

Một tệp có phần mở rộng tệp DOCX là tệp Tài liệu định dạng XML của Microsoft Word.

Các tệp DOCX được sử dụng cho tất cả mọi thứ, từ sơ yếu lý lịch và thư xin việc đến báo cáo, tờ rơi, tài liệu, thư mời, bản tin, v.v. Các tệp này thường chứa văn bản nhưng cũng có thể bao gồm các đối tượng, kiểu, định dạng phong phú và hình ảnh.

Con trỏ mở tệp DOCX trên máy tính
Cuộc sống / Alex Dos Diaz
Microsoft bắt đầu sử dụng các tệp DOCX trong Microsoft Word bắt đầu từ Word 2007, trong khi các phiên bản Word trước đó sử dụng phần mở rộng tệp DOC .

Các tệp DOCX nhỏ hơn và dễ hỗ trợ hơn các tệp DOC vì định dạng dựa trên XML và tất cả nội dung được lưu trữ dưới dạng các tệp riêng biệt và cuối cùng được nén trong một tệp nén ZIP .

Cách mở tệp DOCX

Microsoft Word (phiên bản 2007 trở lên) là chương trình phần mềm chính được sử dụng để mở và chỉnh sửa các tệp DOCX. Nếu bạn có phiên bản Microsoft Word cũ hơn, bạn có thể tải xuống Gói tương thích Microsoft Office miễn phí để mở, chỉnh sửa và lưu tệp DOCX trong phiên bản MS Word cũ hơn.

Trên thực tế, bạn thậm chí không cần mở tệp DOCX bằng Word vì Microsoft có chương trình Trình xem Word miễn phí cho phép bạn mở các tài liệu Word như tệp DOCX mà không cần cài đặt MS Office.

Ảnh chụp màn hình hiển thị tệp DOCX mở trực tuyến với Microsoft Word Online

Ảnh chụp màn hình hiển thị tệp DOCX mở trực tuyến với Microsoft Word Online
Hơn nữa, bạn thậm chí không cần bất kỳ chương trình nào liên quan đến Microsoft Office trên máy tính của mình để mở loại tệp này vì có một số chương trình xử lý văn bản hoàn toàn miễn phí mở và chỉnh sửa tệp DOCX. WPS , OpenOffice Writer và DUY NHẤT là một số mà chúng tôi đề xuất một cách thường xuyên.

Công cụ Google Docs miễn phí là một trình xử lý văn bản trực tuyến cũng có thể mở / chỉnh sửa các tệp DOCX và, là một công cụ dựa trên web, không yêu cầu bất kỳ tải xuống phần mềm nào. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là mọi tệp DOCX bạn muốn sử dụng với Google Docs phải được tải lên công cụ trước khi có thể xem và chỉnh sửa chúng.

Microsoft Word Online là một cách khác để xem và chỉnh sửa tệp DOCX trực tuyến. Dịch vụ đó là của Microsoft, vì vậy nó trông hơi giống phiên bản Microsoft Word dành cho máy tính để bàn, nhưng nó hoàn toàn miễn phí.

Google cũng có tiện ích mở rộng Chrome miễn phí cho phép bạn xem và chỉnh sửa các tệp DOCX ngay trong trình duyệt của mình. Nó hỗ trợ kéo các tệp DOCX cục bộ vào trình duyệt Chrome cũng như mở các tệp DOCX trực tiếp từ internet mà không phải tải xuống trước.

Microsoft Works hiện không còn tồn tại cũng mở các tệp DOCX. Mặc dù không miễn phí, Corel Worderinf Office là một tùy chọn khác, bạn có thể chọn tại Amazon .

Cách chuyển đổi tệp DOCX

Hầu hết mọi người quan tâm đến việc chuyển đổi tệp DOCX thành PDF hoặc DOC, nhưng các chương trình và dịch vụ bên dưới cũng hỗ trợ một số định dạng tệp bổ sung.

Cách nhanh nhất, dễ nhất và hiệu quả nhất để chuyển đổi tệp DOCX là chỉ cần mở tệp đó trong một trong các chương trình xử lý văn bản được đề cập ở trên và sau đó lưu nó vào máy tính của bạn dưới dạng định dạng tệp bạn muốn có. thực hiện việc này thông qua menu Tệp > Lưu dưới dạng hoặc một cái gì đó tương tự.

Ảnh chụp màn hình cho thấy cách chuyển đổi DOCX sang PDF hoặc ODT từ công cụ Microsoft Word Online

Ảnh chụp màn hình cho thấy cách chuyển đổi DOCX sang PDF hoặc ODT từ công cụ Microsoft Word Online
Nếu điều đó dường như không phù hợp với bạn, bạn có thể sử dụng trình chuyển đổi chuyên dụng từ danh sách các chương trình phần mềm chuyển đổi tệp miễn phí và các dịch vụ trực tuyến của chúng tôi , như Zamzar hoặc FileZigZag . Đây là những ví dụ tuyệt vời về các trình chuyển đổi DOCX trực tuyến có thể lưu tệp vào không chỉ các định dạng tài liệu như DOC, PDF, ODT và TXT mà cả các định dạng sách điện tử và định dạng hình ảnh như MOBI , LIT, JPG và PNG .

Để chuyển đổi tệp DOCX của bạn sang định dạng Google Docs để chỉnh sửa tệp ở đó, trước tiên hãy tải tệp lên tài khoản Google Drive của bạn như chúng tôi đã đề cập ở trên, thông qua menu Mới > Tải lên tệp . Sau đó, nhấp chuột phải vào tệp trong tài khoản của bạn và chọn menu Mở bằng > Google Docs để tạo một bản sao của tệp DOCX và lưu nó vào định dạng mới mà Google Docs có thể đọc và làm việc.

Calibre là một chương trình miễn phí rất phổ biến, chuyển đổi định dạng DOCX thành sách điện tử, như EPUB , MOBI, AZW3, PDB , PDF và một số chương trình khác. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn của họ về chuyển đổi tài liệu Word để được trợ giúp tạo Sách điện tử từ tệp DOCX của bạn

Phản hồi & hỏi đáp

Your email address will not be published.