Game - Công Nghệ - Đời Sống

File CR2 là gì ? Cách mở, chuyển đổi định dạng CR2

Bài viết này giải thích các tệp CR2 là gì, những gì bạn cần cài đặt để mở tệp và cách lưu tệp sang định dạng hình ảnh khác như JPG, DNG, PNG và các tệp khác.

Tệp CR2 là gì?

Một tệp có phần mở rộng tệp CR2 là tệp hình ảnh Canon Raw Phiên bản 2 được tạo bởi máy ảnh kỹ thuật số Canon. Các tệp CR2 dựa trên đặc tả tệp TIFF , vì vậy chúng thường có chất lượng cao, không nén và lớn.

Chương trình mô hình 3D có tên Poser cũng sử dụng các tệp CR2. Tuy nhiên, thay vì lưu trữ ảnh, các tệp Poser CR2 là các tệp gian lận ký tự được sử dụng để lưu giữ thông tin về các chi tiết của con người như khớp và xương, và chúng uốn cong ở đâu và bao nhiêu.

Cách mở tệp CR2

Các tệp CR2 có thể được mở bằng các chương trình miễn phí như IrfanView và UFRaw . Một số phiên bản Windows sẽ cho phép bạn xem các tệp CR2 nguyên bản (ví dụ: trong chế độ xem thư mục) nhưng chỉ khi Microsoft Camera Codec Pack hoặc Canon RAW Codec Software được cài đặt.

Mặc dù chắc chắn không miễn phí, Adobe Photoshop là một chương trình phổ biến khác được sử dụng để làm việc với các tệp CR2. Nó có thể điều chỉnh nhiệt độ, tông màu, độ phơi sáng, độ tương phản, màu trắng, bóng và hơn thế nữa. MAGIX Xara Photo & Graphic Designer cũng có thể mở và chỉnh sửa các tệp CR2.

Nếu bạn đang xử lý tệp giả mạo ký tự Poser, phần mềm Poser của Bondware sẽ được sử dụng để mở tệp. Các ứng dụng tương tự khác cũng hỗ trợ định dạng, như DAZ Studio của DAZ 3D và Autodesk’s 3ds Max .

Cách chuyển đổi tệp CR2

Các Adobe DNG Chuyển đổi là một CR2 tự do DNG công cụ chuyển đổi từ Adobe. Nó không chỉ hỗ trợ các tệp CR2 mà còn rất nhiều định dạng tệp hình ảnh thô khác có khả năng được tạo trên các loại máy ảnh kỹ thuật số khác.

Để chuyển đổi CR2 sang định dạng hình ảnh khác, hãy bắt đầu với một trong những người xem và xem loại tùy chọn xuất hoặc lưu nào bạn có. Các định dạng phổ biến như JPG , TIFF, PNG và GIF là một số ví dụ.

Xem xét chúng là gì và chúng đến từ đâu, không có gì ngạc nhiên khi các tệp CR2 có thể lớn, vì vậy sử dụng trình chuyển đổi CR2 trực tuyến có thể không phải là giải pháp tốt nhất vì bạn phải tải lên từng tệp CR2 mà bạn muốn chuyển đổi. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo con đường này, hãy thử Zamzar .

Đặt cược tốt hơn của bạn là một công cụ chuyển đổi tập tin dựa trên phần mềm miễn phí . Hầu hết đều dễ sử dụng và hoạt động trên tất cả các hệ điều hành . Tùy thuộc vào lựa chọn bạn chọn, bạn sẽ tìm thấy hỗ trợ chuyển đổi CR2 sang JPG, TIFF, GIF, PNG, TGA , BMP và các định dạng khác, bao gồm PDF .

Bạn có thể chuyển đổi tệp gian lận ký tự Poser bằng chương trình Poser. Các chương trình khác có thể nhập tệp có thể xuất tệp CR2 sang định dạng khác.

Phản hồi & hỏi đáp

Your email address will not be published.