Game - Công Nghệ - Đời Sống

Cách sửa lỗi this device cannot start. (code 10)

Lỗi Mã 10 là một trong một số mã lỗi Trình quản lý thiết bị . Nó được tạo khi Trình quản lý thiết bị không thể khởi động thiết bị phần cứng , tình huống thường xảy ra do trình điều khiển lỗi thời hoặc bị lỗi .

Thiết bị cũng có thể nhận được lỗi Mã 10 nếu trình điều khiển tạo ra lỗi mà Trình quản lý thiết bị không hiểu. Nói cách khác, lỗi Mã 10 đôi khi có thể là một thông báo rất chung chung chỉ ra một số loại trình điều khiển hoặc phần cứng không xác định.

Lỗi Mã 10 có thể áp dụng cho mọi thiết bị phần cứng trong Trình quản lý thiết bị, mặc dù hầu hết các lỗi Mã 10 xuất hiện trên USB và thiết bị âm thanh.

Bất kỳ hệ điều hành nào của Microsoft đều có thể gặp lỗi Trình quản lý thiết bị Code 10, bao gồm Windows 10 , Windows 8 , Windows 7 , Windows Vista , Windows XP , v.v.

lỗi this device cannot start. (code 10) là gì ?

Lỗi Mã 10 hầu như sẽ luôn hiển thị theo cách sau:

This device cannot start. (Code 10)
Lỗi mã 10 trên máy tính để bàn Windows 10

Cách khắc phục lỗi mã 10

 1. Khởi động lại máy tính của bạn nếu bạn chưa làm như vậy.

  Luôn có khả năng lỗi this device cannot start. (code 10) bạn gặp trên thiết bị là do một số sự cố tạm thời trong Trình quản lý thiết bị hoặc với phần cứng. Nếu vậy, khởi động lại, như trong nhiều tình huống , có thể khắc phục lỗi this device cannot start. (code 10).

  Tùy chọn khởi động lại trong Windows 10 Start Menu
 2. Bạn đã cài đặt thiết bị hay thực hiện thay đổi trong Trình quản lý thiết bị ngay trước khi lỗi this device cannot start. (code 10) xuất hiện? Nếu vậy, có thể thay đổi bạn đã thực hiện đã gây ra lỗi this device cannot start. (code 10).

  Trình quản lý thiết bị trong Bảng điều khiển phần cứng và âm thanh trong Windows 10

  Hoàn tác thay đổi nếu bạn có thể, khởi động lại PC và sau đó kiểm tra lại lỗi Mã 10.

  Tùy thuộc vào những thay đổi bạn đã thực hiện, một số giải pháp có thể bao gồm:

  • Loại bỏ hoặc cấu hình lại thiết bị mới được cài đặt
  • Đưa trình điều khiển trở lại phiên bản trước khi cập nhật của bạn
  • Sử dụng Khôi phục hệ thống để hoàn tác các thay đổi liên quan đến Trình quản lý thiết bị gần đây
  • Cài đặt lại trình điều khiển cho thiết bị . Gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại trình điều khiển cho thiết bị là một giải pháp có thể xảy ra với lỗi Mã 10.

  Nếu thiết bị USB đang tạo ra lỗi Mã 10, hãy gỡ cài đặt mọi thiết bị trong danh mục phần cứng Bộ điều khiển Bus nối tiếp vạn năng trong Trình quản lý thiết bị như một phần của trình điều khiển cài đặt lại. Điều này bao gồm mọi Thiết bị lưu trữ dung lượng lớn USB, Bộ điều khiển lưu trữ USB và USB Root Hub.

  Cài đặt lại trình điều khiển đúng cách, như trong các hướng dẫn được liên kết ở trên, không giống như chỉ cập nhật trình điều khiển. Cài đặt lại trình điều khiển đầy đủ bao gồm loại bỏ hoàn toàn trình điều khiển hiện đang cài đặt và sau đó cho phép Windows cài đặt lại từ đầu.

 3. Cập nhật trình điều khiển cho thiết bị . Cũng có khả năng cài đặt trình điều khiển mới nhất cho thiết bị có thể sửa lỗi Mã 10, ngay cả khi các trình điều khiển này đã hoạt động trước đó.

  Nếu điều này hoạt động, điều đó có nghĩa là các trình điều khiển Windows được lưu trữ mà bạn đã cài đặt lại trước đó đã bị hỏng hoặc lỗi thời với một vấn đề mà các trình điều khiển cập nhật hơn đã sửa chữa.

  Hãy chắc chắn kiểm tra các trình điều khiển mới nhất từ nhà sản xuất máy tính  thiết bị của bạn (nếu có) vì một trình điều khiển có thể có trình điều khiển gần đây hơn trình điều khiển khác.

 4. Cài đặt các bản cập nhật Windows mới nhất . Microsoft thường phát hành các bản vá cho Windows và một số máy tính không cài đặt gói dịch vụ mới nhất , một trong số đó có thể chứa bản sửa lỗi cho Mã 10.

 5. Xóa các giá trị UpperFilters và LowerFilters trong sổ đăng ký . Hai giá trị cụ thể trong Windows Registry có thể bị hỏng, gây ra lỗi Mã 10.

  Mặc dù đây không phải là giải pháp rất phổ biến cho sự cố Mã 10, nhưng nó dành cho nhiều mã lỗi Trình quản lý thiết bị khác. Đừng ngại thử điều này nếu những ý tưởng trước đó không hiệu quả.

 6. Hãy thử phiên bản trình điều khiển cũ hơn hoặc phiên bản dành cho phiên bản Windows trước. Hầu như tất cả các nhà sản xuất tiếp tục cung cấp trình điều khiển có sẵn trước đó trên trang web của họ.

  Thủ thuật này không hoạt động để sửa lỗi Mã 10 rất thường xuyên và khi thực hiện, có lẽ điều đó có nghĩa là trình điều khiển mới nhất do nhà sản xuất cung cấp có vấn đề nghiêm trọng, nhưng nó đáng để thử trước khi thử vài bước tiếp theo.

  Hãy thử sử dụng DriverHub để cài đặt trình điều khiển cũ hơn nếu bạn không thể tìm thấy nó trên trang web của nhà sản xuất.

 7. Mua bộ chia USB được cấp nguồn nếu lỗi Mã 10 hiển thị cho thiết bị USB.

  Một số thiết bị USB cần nhiều năng lượng hơn các cổng USB trong máy tính của bạn có thể cung cấp cho nó. Cắm các thiết bị đó vào một vòng tròn trung tâm USB được cấp nguồn có vấn đề.

 8. Thay thế phần cứng. Một vấn đề với chính thiết bị phần cứng có thể gây ra lỗi this device cannot start. (code 10), trong trường hợp đó thay thế phần cứng là bước logic tiếp theo của bạn.

  Một khả năng khác, mặc dù không có khả năng lắm, đó là thiết bị không tương thích với phiên bản Windows của bạn. Bạn luôn có thể kiểm tra Windows HCL để chắc chắn.

 9. Nếu bạn khẳng định rằng sự cố phần cứng không gây ra lỗi this device cannot start. (code 10), bạn có thể thử cài đặt sửa chữa Windows . Nếu điều đó không làm việc, hãy thử cài đặt Windows sạch . Chúng tôi không khuyên bạn nên làm trước khi thay thế phần cứng, nhưng bạn có thể phải thử chúng nếu bạn không có lựa chọn nào khác.


Phản hồi & hỏi đáp

Your email address will not be published.