Game - Công Nghệ - Đời Sống

Cách Nâng Điểm Tiềm Năng, Kỹ Năng Côn Lôn VL1

Côn Lôn vốn là một môn phái nơi Tân Cương, Tây Vực cách xa Trung Nguyên, giang hồ ít ai biết đến. Mãi đến hơn trăm năm trước, Côn Lôn xuất hiện một kỳ tài võ học, y đã sáng tạo ra bộ võ công Tứ Đại Tuyệt Kỹ tạo được uy danh lẫy lừng, vang khắp Trung Nguyên. Vị cao nhân này đã thu nhận 3 đệ tử đó là Tuyền Cơ Tử, Thanh Liên Tử và Ngọc Hoành Tử.

Tuyền Cơ Tử là kẻ cô danh điếu dự, đầy rẫy dã tâm. Thanh Liên Tử thì tính tình cực đoan ích kỷ, còn Ngọc Hoành Tử lại là người nghi tâm rất nặng, không tin tưởng ai ngoài bản thân mình. Vì muốn đoạt lấy bộ Tứ Đại Tuyệt Kỹ và ngôi vị chưởng môn mà cả 3 đã không từ thủ đoạn ra tay hãm hại sư phụ, nhưng cuối cùng cũng chỉ đoạt được ba quyển bí kíp, phần còn lại bị thất lạc không ai biết đến.

Sau khi đại sự đã thành, Tuyền Cơ Tử chiếm đoạt mật tịch đao pháp và kế vị chưởng môn, Thanh Liên Tử cũng giành lấy bộ kiếm pháp Côn Lôn, nhưng không ai hay biết bí tịch bùa chú trong tay Ngọc Hoành Tử mới chính là tinh hoa võ học của Côn Lôn, ẩn chưa nhiều huyền cơ.

Không có uy lực kinh hồn như Lôi Động Cửu Thiên hay Ngạo Tuyết Tiêu Phong, những bùa chú kỳ môn mà Ngọc Hoành Tử lĩnh hội có thể thao túng đối thủ không thể xuất chiêu, làm suy giảm nội lực. Tuyền Cơ Tử nhiều lần muốn chiếm đoạt bí kíp nhưng lại sợ chuốc lấy thất bại nên cũng phần nào e dè.

Hệ thống kỹ năng 9x côn lôn võ lâm 1:

Võ công Côn lôn được chia làm 2 đường chính: Đao ( ngoại công ), Kiếm ( nội công ), và bùa chú bổ trợ, cụ thể:

 1. Côn lôn kiếm pháp – Lưu động cửu thiên: chiêu thức khiến bạn trở thành 1 vị thần giống Thor, khi mà liên tục gọi sét từ trên trời giật chết đối phương,
 2. Côn lôn đao pháp – Ngạo tuyết tiêu phong: Chiêu thức sát thương nhiều lần/ đòn đánh nhất nhì trong vltk kèm theo hiệu ứng hôn mệ cực kỳ khó chịu.
 3. Côn Lôn Tâm Pháp – Túy Tiên Tá Cốt: tâm pháp bùa chú tối cao của côn lôn, vừa rút sinh lực, nội lực vừa tăng khả năng làm choáng, làm chậm và giảm khả năng của 2 đường còn lại.

Cách tăng điểm kỹ năng côn lôn

Ngoài các phụ trợ từng đường thì Côn lôn có 1 tâm pháp bắt buộc phải nâng max là Huyền Thiên Vô Cực, vì đây là chiêu thức quyết định sự sống còn của côn lôn. Khi ở 20 cấp kỹ năng, nó giúp giảm – 550 sát thương tất cả các hệ ( ngoại trừ độc ) và còn giúp phản đòn tầm xa 35%. Thứ tự tăng chiêu hỗ trợ côn lôn là chiêu 6x, 1x, 3x. Ngoài ra cần tăng bùa ( sẽ nói ở phần dưới )

 

Đối với bùa chú hỗ trợ:

Côn lôn là môn phái cần nhiều điểm kỹ năng nhiều nhất, lý do ngoài việc tăng phụ trợ mỗi đường, Côn Lôn còn có 1 hệ thống bùa chú phức tạp nhất vl1 với 9 loại bùa dưới đây:

 • Giảm tốc độ di chuyển đối phương
 • Giảm tốc độ đánh đối phương
 • Giảm khả năng phản đòn đối phương
 • Tăng thời gian làm chậm, làm choáng lên đối phương
 • Lập tức khiến đối phương rơi vào trạng thái hôn mê ( choáng )
 • Tăng tốc độ chạy của bản thân
 • Tăng kháng của bản thân
 • Bùa 9x có khả năng giảm tất cả các chỉ số của đối phương.

Kinh nghiệm nâng điểm cá nhân

Ở phần này, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân về cách tăng điểm của mình khi chơi côn lôn cụ thể là CL cũng giống Đường Môn là 1 phái khá mỏng manh trước sức sát thương của các phái khác, và đây là 1 môn phái cần chịu nhục ở level thấp, phục thù ở lv cao. Bởi vì khi CL đủ điểm nâng điểm kỹ năng hỗ trợ và bùa thì trờ nên rất đáng sợ với khả năng liên tục gây choáng và choáng. Chính vì vậy dưới 120 mình khuyên các bạn chỉ nên cày cuốc thôi, trên 120 thì bắt đầu đọc thêm phần dưới đây:

 1. Kỹ năng 120 – Lưỡng Nghi Chân Khí: đây là chiêu thức hộ thể cực kỳ khó chịu của côn lôn. Nếu lượng máu <25% có xác suất 65% phát chiêu, giúp hỗ thể 10s ( gọi đơn giản là bất tử ) với lượng giáp tăng lên gấp 100 lần so với điểm nội lực ( Ví dụ bạn có 1000 mana thì bạn có khả năng tăng giáp lên 100.000 trong 10 giây ).
 2. Đối với điểm tiềm năng:
 • Sinh khí: cần dung hòa giữa lượng máu để chống sốc damege và lương sát thương. Ở lv > 120 cần đảm bảo máu khi mặc đồ nằm trong khoảng – 2500.  Vì sao ? Vì chiêu 120 dưới 25% máu mới được kích hoạt. tức là ~ 600 máu. Nếu bạn bị đột tử , chết trước khi máu rơi xuống ngưỡng ~ 600 thì coi như chiêu 120 ko được kích hoạt, và vô tác dụng.
 • Sức mạnh: Tăng hết số điểm còn lại.

3. Build đồ: Côn lôn chỉ cần mặc đúng ngũ hành vũ khí thủy và ăn gian ở phần đai lưng để lấy thêm hiệu ứng giảm làm chậm. Cụ thể :

 • Bao tay, ngọc bội: hệ hỏa phòng thủ vật lý, thời gian làm chậm
 • Nhẫn dưới
 • Nhẫn trên, giày:
 •  Áo:
 • Nón: hệ thủy, kháng hỏa, -thời gian choáng
 • Vũ khí: Tốc độ đánh ( mốc tdd 20 ) , băng sát ( mốc bs  >=54, hoặc tr >=73 )

Cách PK, solo côn lôn với các phái khác vl1

Kết hợp bùa chú và di chuyển liên tục khi solo là 1 kỹ năng không thể thiếu với người chơi côn lôn.

 1. Combo bùa Mê Tung Ảo ảnh + Khí Tâm Phù: điểm lợi hại của hướng này, khiến đối phương đứng chết trong 3, 4s nếu mặc đồ choáng > 40%vì khi bùa này buff sẽ làm đối phương tăng thêm 50% làm chậm và choáng. Đồng thời
 2. Combo Ki bán phù + Khí hàn ngạo tuyết: Đây la combo đặc trị khi solo với các phái nội công như: CBR, TND, NMC, VDQ…. với khả năng giảm tốc độ xuất chiêu của đối phương.

Cách sử dụng đơn giản là buff bùa, rồi nhảy xuống ngựa xả chiêu. Kết hợp với đao băng sát mốc, cao có thể khiến đối phương liên tục bị làm chậm. Ngược lại dame của đối phương cũng bị giảm do tốc độ đánh bùa KHNT làm giảm xuống rất nhiều.

Phản hồi & hỏi đáp

Your email address will not be published.